cơm SV 101: bulgogi-style hay bò xào kiểu Hàn phong cách của tui

1. Nguyên liệu của sinh viên Lan (ước chừng =)))))

  • 300-400g thịt bò thái mỏng (bò 2-3 chữ A loại gì cũng được :)) thái mỏng cỡ 2mm)
  • kim chi 100-200g tuỳ độ cay và độ thèm kim chi hê hê
  • xin phép ko dùng gochujang (Korean hot pepper paste) hay ớt bột Hàn Quốc mà dùng kim chi thay thế cho có ít vị chua cay, níu ko thích kim chi thì cứ nửa muỗng ớt bột nửa muỗng paste cho vào
  • đường nâu 1 muỗng hoặc 3 muỗng sốt mirin (mềnh ăn ngọt giỏi ăn cay kém nên bỏ 4 muỗng hí hí)
  • 1 muỗng tỏi bằm
  • 1 muỗng nước tương (vì cho kim chi đã mặn sẵn, níu ko xài kim chi thì cho thêm 1 muỗng nữa)
  • nếu sinh viên có tiêu thì có thể rắc thêm ít tiêu vào
  • 1 muỗng dầu ăn, again, nếu sinh viên có dầu mè thì nên xài, sinh viên Lan chỉ có dầu canola và dầu oliu nên xài oliu vậy

2. Cách nấu của sinh viên Lan

  • trộn tất cả các em đã nêu ở trên lại với nhau, trừ em thịt bò
  • sau khi đã trộn xong thì cho em thịt bò vào ướp 15 phút
  • nếu sinh viên đói thì khỏi cần ướp, nấu luôn
  • bật bếp lửa cỡ vừa-hơi to, khoảng 210-240 độ F / hơn 100 độ C (bếp từ của tui báo nhiệt độ hay vãi)
  • xèooo xèoo xèooo 5-8 phút
  • nhỏ lửa xuống cỡ vừa, xèooo xèooo xèooooo thêm 2-5 phút tuỳ ý theo độ chín của kim chi hoặc bò

3. Cách… ăn :)))

  • cơm trắng
  • mè/vừng rang
  • ảnh trên đang có tiền nên có thêm salat rong biển và nấm kim châm xào
  • có thể nấu thêm bát canh giá đỗ kiểu Hàn

Đói quá… ăn thôi…

13036360_1295617847118444_179835495_o

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s